Điều kiện săn học bổng Mỹ

Đối với các bạn trẻ có ước mơ du học thì Mỹ có thể nói chính là một sự lựa chọn hàng đầu hiện nay với hệ thống giáo dục tiên tiến hiện đại.

Và để có thể du học cũng như có được hỗ trợ học bổng toàn phần tại quốc gia này với bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những điều kiện săn học bổng du học Mỹ mới nhất 2021.

Điều kiện về điểm GPA

GPA hay có tên đầy đủ là Grade Point Average, đây là trung bình điểm số nhằm đánh giá năng lực học tập của học sinh, sinh viên dựa theo tiêu chuẩn giáo dục Mỹ.

Điểm số này được tính bằng cách cộng điểm của tất cả các môn sau đó chia ra và lấy điểm trung bình.

Điều kiện săn học bổng Mỹ

Hầu như tất cả các các trường đại học tại Mỹ đều sử dụng điểm GPA  như một tiêu chí quan trọng để xét tuyển đầu vào và và các thí sinh phải đạt tối thiểu 7.0 thì mới có có khả năng xin được học bổng du học.

Tuy nhiên để có lợi thế cạnh tranh thì bạn nên cố gắng phấn đấu để đạt điểm trung bình từ 8.0 cho đến 9.0.  Và nên lưu ý rằng đây chỉ là 1 trong những tiêu chí đánh giá chứ không phải điều kiện đảm bảo chắc chắn nhận được học bổng từ các trường tại Mỹ.

Tiêu chí về thành tích hoạt động xã hội

Tiêu chuẩn trong hệ thống giáo dục của Mỹ người ta không chỉ chú trọng đến kiến thức, năng lực mà đạo đức và nhân phẩm cũng là một yếu tố quan trọng được đề cao.

Các bạn trẻ khi đến với 1 môi trường học tập mới thì cần phải có ý chí vững vàng, khả năng thích nghi và hòa nhập với cộng đồng cao và những điều này sẽ được thể hiện và minh chứng rõ nét thông qua các hoạt động xã hội khi mà bạn đã từng tham gia.

Nhiệt huyết cũng như khả năng lãnh đạo cũng là một trong những tố chất mà xét tuyển các trường thường đặc biệt quan tâm.

Điều kiện săn học bổng Mỹ-1

Và để có thể chứng minh được năng lực cũng như tạo ấn tượng tốt đối với Hội đồng xét tuyển thì bạn nên tham gia và  tích lũy cho mình những kinh nghiệm trong các hoạt động xã hội, lĩnh vực cộng đồng đặc biệt là các hoạt động của các tổ chức quốc tế lớn.

Và để có được cơ hội cao hơn trong việc đăng ký xin học bổng du học Mỹ thì bạn nên chuẩn bị cho mình một bài luận thật ấn tượng cùng với thư giới thiệu từ những người có uy tín và sức ảnh hưởng.

Điều kiện IELTS / TOEFL  và SAT / ACT

Để có thể đáp ứng được điều kiện du học và sinh học bổng tại Mỹ thì chắc chắn bạn phải đảm bảo sử dụng thành thạo tiếng Anh để có thể để tiếp thu được kiến thức trong quá trình học tập cũng như hòa nhập cuộc sống tại đây.

Và một trong những căn cứ uy tín để xác định năng lực tiếng Anh của bạn chính là tín chỉ 88 hoặc TOEFL IBT.  Và mức điểm trung bình thông thường bạn cần đạt được đối với IELTS  là 6.5 và TOEFL ít nhất là 79.

Bên cạnh, khả năng sử dụng tiếng Anh thì thì các thí sinh bắt buộc phải thông qua bài kiểm tra đánh giá năng lực toàn diện như là  SAT hay ACT. Đây là các bài thi kiến thức tổng hợp với cấu trúc gồm có phần thi đọc phải viết phải khoa học và tất cả cả đều bằng tiếng Anh.

Để có thể tăng được khả năng cạnh tranh cũng như có cơ hội Nhận được học bổng du học Mỹ thì bạn phải đạt được mức điểm tối thiểu đối với SAT 1330 hoặc ACT 30.

Hiện nay tại các thành phố lớn đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh có khá nhiều các trung tâm hỗ trợ tuyển thi IELTS hay SAT mà bạn có thể tìm hiểu và đăng ký với chất lượng đào tạo tốt và chi phí ý vừa phải.

Điều kiện săn học bổng Mỹ-2

Một trong những cái tên nổi bật nhất phải kể đến trung tâm ETEST. Với kinh nghiệm hơn 10 năm dạy tiếng Anh chuẩn hóa, ETEST được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để giúp mình chinh phục giấc mơ du học!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *